Apple đang dần cải thiện doanh số khi giảm giá iPhone tại Trung Quốc

IP Apple

iPhone Xs (bên trái) và iPhone Xs Max (bên phải)

Với quyết định giảm giá các dòng sản phẩm iPhone tại thị trường Trung Quốc, Apple đang dần cải thiện được doanh số hiện tại và nhận được kết quả khả quan hơn. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Tim Cook – CEO Apple đã cho biết chỉ có thời gian mới biết được chiến lược này ảnh hưởng đến Apple như thế nào.

Sau khi có báo cáo thu nhập quý đầu tiên trong năm 2019 từ các dòng sản phẩm iPhone tại Trung Quốc, Apple đã nhận được một kết quả khá tồi tệ, với hiệu suất bán hàng kém và hàng tồn kho ngày càng nhiều. Nó đã gây ra tác động mạnh đến doanh số hiện tại Apple và buộc họ đã phải đưa ra quyết định hạ giá các dòng sản phẩm iPhone tại Trung Quốc.

timcook

Tim Cook, tổng giám đốc điều hành tập đoàn Apple

“Qua dữ liệu thu thập được từ UBS, bằng cách giảm giá hàng loạt iPhone tại thị trường Trung Quốc, Apple đang dần ‘dọn dẹp’ được số lượng lớn hàng tồn kho và kết quả doanh số đang dần được cải thiện”, nhà phân tích Timothy Arcuri cho biết.

UBS ước tính rằng, việc giảm giá các sản phẩm iPhone trong thời gian vừa qua sẽ giúp cho doanh số Apple trong quý thứ hai tăng từ 32.5 triệu USD lên 34.5 triệu USD.

Apple bán iPhone X tân trang, giá từ 18 triệu đồng

Ảnh: iPhone X

Tuy nhiên con số này không đơn thuần đến từ việc bán các dòng sản phẩm iPhone chưa đập hộp mà còn đến từ các thiết bị “like new”.Ông Arcuri cho biết việc bán các dòng sản phẩm iPhone 8 Plus và dòng sản phẩm “like new” đã bù đắp khoảng thua lỗ từ các sản phẩm iPhone mới của Apple.

iphone 8 plus

Ảnh: iPhone 8 Plus

Mặc dù doanh số bán iPhone đang trong giai đoạn khủng hoảng nhưng bên cạnh đó Apple nhận lại được tin tích cực đến từ sản phẩm iPhone Xr. Theo thống kê từ UBS, nhu cầu mua iPhone Xr vẫn đang tăng lên hàng quý.

Mặc dù đến thời điểm hiện tại iPhone Xr đã ra mắt được một thời gian nhưng độ “hot” của nó vẫn không hề giảm.

Màn hình điện thoại iPhone Xr chính hãng

Ảnh: iPhone Xr

Đặc biệt hơn khi với sự giảm giá hàng loạt dòng sản phẩm của Apple trong thời gian gần đây, iPhone Xr càng được săn đón nhiều hơn từ người tiêu dùng.

Theo ý kiến từ tờ báo The Wall Street Journal, sẽ tốt hơn cho Apple nếu công ty thiết kế và sản xuất sản phẩm iPhone với phiên bản Trung Quốc. Sản phẩm này có thể sẽ dễ dàng cạnh tranh hơn với các công ty hàng đầu khác tại thị trường Trung Quốc.

Nguồn: Gizchina

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *